Thursday, 12 March 2015

Diet chart for hyperuricemia in Marathi

युरीक अ‍ॅसीड जास्त असल्यास पाळावयाची पथ्ये

  1. मांसाहार करु नये. चिकन, मटन, फिश, अंडी यापैकी सर्व गोष्टी पुर्ण वर्ज कराव्यात.
  2. डाळी व डाळीचे पदार्थ टाळावे.उदा. वरण, आमटी,उसळी,पिठले,शेव,फरसाण,पुरणपोळी.
  3. सर्व प्रकारची फळे व हिरव्या पालेभाज्या चालतात.खुप गोड फळे खाऊ नये.
  4. फळांच्या डबाबंद रसाने युरीक अ‍ॅसीड वाढु शकते.
  5. धान्ये कडधान्ये, सुका मेवा, याबाबत कोणतेही बंधन नाही.
  6. दुध व सर्व दुग्धजन्य  पदार्थ चालतात.
  7. दारु पुर्णपणे बंद करणे, बीअरमुळे इतर प्रकारच्या दारुपेक्षा जास्त प्रमाणात युरीक अ‍ॅसीड वाढते.  
  8. पाणी भरपुर पिणे, रोज किमान 2.5 ते 3 लिटर पाणी प्यावे.
  9. तेलकट व चरबीयुक्त खाणे कमी करावे. 

डॉ. सिध्दार्थ कुलकर्णी  आणि  डॉ.  क्षितिजा कुलकर्णी 
योगेश्वरी हॉस्पिटल व  आय. सी. यु.
शालीमार चौक ,दौंड जि. पुणे 
महाराष्ट्र ४१३८०१ 



फोन ७२७६५०२७७७ , ०२११७-२६२२६५

No comments:

Post a Comment